AirVisual đã trở lại trên kho ứng dụng tại Việt Nam

Tối 8/10, AirVisual – ứng dụng đo lường ô nhiễm không khí gây tranh cãi đã trở lại kho ứng dụng của IOS và Android.

AirVisual là chủ đề tranh cãi trong thời gian gần đây. Lý do theo như bảng xếp hạng trên AirVisual, Hà Nội là nơi ô nhiễm nhất trên thế giới. Thông tin này đã gây hoang mang không chỉ người dân ở Hà Nội, mà còn ở nhiều nơi khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng bảng xếp hạng của AirVisual là không chính xác.

Kết quả, một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội. Một số người còn lên kho ứng dụng của IOS và Android để vote 1 sao cho AirVisual. Người được cho là đã phát động chiến dịch tẩy chay đó là thầy Vũ Khắc Ngọc, người đang sở hữu tài khoản với hơn 160.000 người theo dõi. 

Theo như AirVisual, đội ngũ này đang bị tấn công bởi những đánh giá 1 sao và những bình luận tiêu cực trên tất cả nền tảng. 

Những bình luận cùng đánh giá 1 sao trên Google play

Vào ngày 6/10, AirVisual đã có bài đính chính về vấn đề này trên trang chính thức: “Bất cứ lúc nào một thành phố cũng có thể đứng ở vị trí này như London hay San Francisco vào năm ngoái. Chúng tôi cung cấp riêng một bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm riêng biệt, hợp tác với Greenpeace”. Theo như AirVisual, Hà Nội đứng top 1 về ô nhiễm chỉ là nhất thời.

Ngày 9/10, thầy Vũ Khắc Ngọc cũng đã có bài xin lỗi với AirVisual về những phát ngôn của mình: “ Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này tại Việt Nam.” 

Bài viết xin lỗi của thầy Ngọc trên trang cá nhân

Trước đó, vào ngày 8/10, ứng dụng AirVisual chính thức trở lại kho ứng của cả 2 hệ điều hành Android và IOS.